ONE Championship

โจฮัน กาซาลี สังกัด ONEChampionship ฝันอยากตามรอยไอดอล

นักมวย ONE Championship ดาวรุ่งพุ่งแรง เขาเป็นใคร?

เชื่อได้เลยว่านาทีนี้คงไม่มีได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของ โจฮัน กาซาลี เป็นดาวรุ่งที่กำลังมาแรงในขณะนี้ และได้เพิ่งเซ็นสัญญาไปหมาดๆกับทาง ONE Championship พร้อมกับโบนัสก้อนโต

ONE Championship

มาส่องประวัติ นักมวย ONE Championship ชื่อดังที่ได้รับเสียงตอบรับหนาแน่น

มาทำความรู้จักกับ โจฮัน เขาเป็นหนุ่มลูกครึ่งมาเลเซีย-อเมริกัน อายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น ถือว่าเป็นคนที่น่าจับตามองคนหนึ่งเลยทีเดียว เพราะอายุยังน้อยคาดว่าอนาคตไกลแน่นอน เจ้าตัวได้ทำสถิติเก็บชัยชนะ 4 ไฟต์รวด จนสามารถพิชิตใจบอส ชาตรี ศิษย์ยอดธง จึงได้มอบสัญญานักกีฬา ONE  มูลค่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3.7 ล้านบาทเลยทีเดียว)

เจ้าตัวเกิดวันที่ 14 พฤศจิกายน 2549 ส่วนสูง 170 เซนติเมตร มีพี่น้องร่วมสายเลือดด้วยกัน 3 คน ได้แก่ อิเลียส ผู้เป็นพี่ชายคนโตที่เคยฝากผลงานในเวที ONE ลุมพินี มาแล้ว และน้องชาย มิคาอิล กาซาลี โดยทั้ง 3 คนพี่น้องได้ถูกเลี้ยงดูมาอย่างดี

พ่อของพวกเขาเป็นนักกีฬาต่อสู้ เขาจึงได้รับการปลูกฝังการศิลปะการต่อสู้มาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก โดยที่ตัวของ โจฮัน เริ่มฝึกฝนมวยไทยมาตั้งแต่อายุเพียงแค่ 8 ขวบเท่านั้น ทั้ง 3 คนพี่น้องจะร่วมกันฝึกซ้อมมวยกันทั้งเช้าทั้งเย็นในประเทศบ้านเกิด ในค่ายดังของสิงห์พยัคฆ์ ศิษย์พุทธพิมพ์ อดีตนักมวยไทยคนดัง ที่ผันตัวไปเป็นครูมวย เป็นครูฝึกสอนให้แก่พวกเขา

 

ย้อนดูสถิติ ผลมวย ของกาซาลี ที่เคยทำไว้บ้าง

เชื่อหรือไม่ว่า เจ้าตัวได้ประสบความสำเร็จแรกในชีวิตด้วยอายุเพียงแค่ 15 ปี หลังสามารถคว้าแชมป์ มวยไทย ในรุ่นอายุ 14-15 ปี (พิกัดไม่เกิน 60 กก.) จากการแข่งขันมวยไทยเยาวชน IFMA 2565 ที่จัดขึ้นในเมืองกัวลาลัมเปอร์ และด้วยความสำเร็จดังกล่าว ทำให้เจ้าตัวได้รับโอกาสเข้ามาพิสูจน์ฝีมือในรายการ Fairtex Fight มวยมันพันธุ์ EXTREME

โดยใช้ชื่อ โจฮัน สิงห์พยัคฆ์เรนแท็บ พบกับ นักมวย สุดโหดที่ยังไม่เคยแพ้ใครมาก่อนในรายการ อย่าง ธงรบ ศิษย์เพชรฉลูกัณฑ์ นักชกคนดังจากเกาะสมุย จ.สุราษฏ์ธานี ภายในเกมดุเดือดอย่างมาก ต่างคนต่างแลกหมัดแบบไม่มีใครยอมใคร ซึ่งพอครบทั้ง 3 ยก ด้าน เขาชนะคู่ต่อสู้ด้วยคะแนนเอกฉันท์ จึงได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในฐานะจอมบู๊แหลกคนใหม่ประจำรายการ

ด้วยความสามารถที่โดดเด่นเกินวัยได้มาทำผลงานในรายการ Fairtex Fight มวยมันพันธุ์ EXTREME ส่งผลให้ได้รับโอกาสครั้งสำคัญ ให้เข้ามาโชว์ฝีมือเป็นครั้งแรกใน มวยช่องONE ศึกลุมพินี 6 ONE Championship ด้วยการเอาชนะน็อกคู่ต่อสู้อย่าง เผด็จศึก แฟร์เท็กซ์ ไปด้วยเวลาเพียงแค่ 16 วินาทีเท่านั้น จนทำให้บอสใหญ่มอบรางวัลให้อีก 3.5 แสนบาททันที

 

โจฮัน เปิดใจอยากทำตามความฝันอยากเก่งเหมือน รถถัง ให้ได้

 

ONE Championship

เจ้าตัวมีความฝันและมีไอดอลที่รักชื่อว่า รถถัง จิตรเมืองนนท์ เจ้าตัวได้ชื่นชมนักมวยรุ่นพี่ท่านนี้เป็นอย่างมาก แม้ว่าจะเข้ามาอยู่สังกัดค่าย ONE Championship ที่เดียวกันแล้ว เขาก็ปลื้มนักมวยรุ่นพี่ท่านนี้ไม่หยุด และอยากพัฒนาฝีมือให้เก่งเหมือนเขาให้ได้ พร้อมกับมีความฝันอันสูงสุดคือการคว้าแชมป์โลก ONE มาครองให้สำเร็จ

ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาสัมภาษณ์กับสื่อว่า “พี่รถถัง คือไอดอลของผม เขาคือผู้บุกเบิกกีฬามวยไทยให้ขึ้นสู่จุดสูงสุดในระดับโลก เขาคือนักมวยชาวไทยที่ได้ค่าตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ของวงการ ผมชื่นชมฝีมือเขาและทุกๆอย่างเลยครับ” สำหรับเจ้าตัวเองรู้ดีว่าเป้าหมายสูงสุดของนักสู้ทุกคนใน ONE คือการได้ขึ้นไปนั่งบนแท่นบัลลังก์แชมป์โลก

ซึ่งทุกวันนี้เจ้าตัวก็ได้มุ่งมั่นและทุ่มเทอย่างเต็มกำลังเพื่อจะพิชิตความฝันนั้นให้ได้ และคาดหวังว่าจะได้ขึ้นชกกับไอดอลที่เขารักสักครั้ง งานต่อไปของเจ้าตัวถือว่าเป็นการพิสูจน์ฝีมือของเขาเลยทีเดียว ที่ต้องเจอกับ เอ็ดการ์ ทาบาเรส นักมวยจอมเก๋า ถือว่ายากเกินคาดเดาจริงๆ

 

สรุป

สำหรับ โปรแกรมมวยช่อง ONE  ที่กำลังจะเกิดขึ้น เขาเตรียมประเดิมศึก ONE รายการใหญ่ครั้งแรกต้องดวลกับ เอ็ดการ์ ทาบาเรส นักชกฟอร์มโหด อายุ 29 ปี จากเม็กซิโก ที่ครั้งนี้หวังมากู้ศรัทธาจากแฟนมวยในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ศึก ONE Fight Night 17 งานนี้ใครจะได้รับชัยชนะแทบจะตั้งตารอเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติมคลิกได้ที่นี่ พักยก.net  UFABET

ทีเด็ดมวย

ทีเด็ดมวย

ทีเด็ดมวย